Ứng dụng phần mềm xử lý ảnh trong ngành công nghiệp 4.0

Xử lý ảnh là một thành phần quan trọng của ngành công nghiệp 4.0

Ứng dụng phần mềm xử lý ảnh trong ngành công nghiệp 4.0
KHÔNG GIAN THAY ĐỒ ẢO

Trước đây khi cần tìm mua một bộ quần áo chúng ta cần ra các cửa hàng để may đo và lựa chon trực tiếp. Vài năm sau công nghệ 2D phát triển tiên tiến hơn người mua chỉ cần lựa chọn trên các cửa hàng trực tuyến thông qua những hình ảnh và số đo được cung câp bởi nhà sản xuất.

Tuy nhiên ngành sản xuất dệt may trong thế giới của Công nghiệp 4.0 có thể cung cấp các sản phẩm riêng lẻ tùy chỉnh bằng cách tận dụng quá trình xử lý dữ liệu hiệu quả. Khi khách hàng quyết định một sản phẩm, kích thước của họ sẽ được xác định thông qua hệ thống xử lý ảnh (hệ thống thị giác máy) một cách chuẩn xác để cung cấp thông tin cho nhà sản xuất.

Không gian này có thể giống như một phòng thay đồ nhỏ với bốn máy ảnh để chụp ảnh từng bên của cơ thể. Phần mềm xử lý các phép đo và mẫu cắt sau đó để sản xuất. Phần còn lại của quá trình sản xuất cũng sẽ được sử lý hoàn toàn tự động cho đến sản phẩm cuối cùng và vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Do đó, các nhà thời trang trong tương lai sẽ không còn cần các kệ hàng bày bán tràn khắp. Thay vào đó là thông qua sự lựa chọn ảo lớn và sản xuất nhanh chóng, đáng tin cậy. Việc của họ lúc này là chuẩn bị một không gian ảo để trưng bày sản phầm của mình thay cho các quầy trưng bày truyền thống.

Làm thế nào các hệ thống camera công nghiệp có thể biến những hình ảnh của quy trình sản xuất tương lai thành hiện thực

Ứng dụng phần mềm xử lý ảnh trong ngành công nghiệp 4.0

Hệ thống xử lý ảnh được xây dựng xung quanh camera công nghiệp là một thành phần thiết yếu trong sản xuất tự động. Bắt đầu từ khâu kiểm tra nguyên liệu thô, giám sát sản xuất đến đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng . Từ đó để đạt được hiệu quả và tiêu chuẩn chất lượng cao.

Thuật ngữ Công nghiệp 4.0 là viết tắt của một quy trình mới trong sản xuất công nghiệp. Yếu tố cốt lõi là mạng và giao tiếp dữ liệu rộng rãi nhằm sản xuất hiệu quả hơn dựa trên thu thập dữ liệu toàn diện và trao đổi thông tin hiệu quả.
Ở đây, xử lý ảnh có thể đóng một vai trò quyết định trong việc xác định thông tin cụ thể. Một điểm quan trọng là máy ảnh tiếp tục phát triển nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn, ngay cả khi hiệu suất được cải thiện hơn.

Phần mềm xử lý ảnh tạo cơ hội cho các lô sản xuất nhỏ lẻ

Ứng dụng phần mềm xử lý ảnh trong ngành công nghiệp 4.0

Câu trả lời là có, một hiệu quả quan trọng của Công nghiệp 4.0 trong thực tế là do sử dụng tự động hóa điều khiển, nhiều sản phẩm gia công có thể được sản xuất với chi phí hiệu quả không chỉ với số lượng lớn mà còn với những lô hàng nhỏ.  Điều này được thể hiện trong sản xuất hàng dệt may đề cập ở trên. Một loại khác có thể là sản xuất các miếng kim loại được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng. Chẳng hạn như các hộp bưu kiện, lan can …

Vậy với ngành công nghiệp 4.0 đặc biệt ứng dụng công nghệ xử lý ảnh trong sản xuất công nghiệp là một phần không thể thiếu trong tương lai. Giúp tối ưu hóa sản lượng, chất lượng gia công và giải quyết bài toán thiếu nhân lực trong tương lai.

Làm thế nào các hệ thống camera công nghiệp chính xác có thể hỗ trợ trong lĩnh vực này?

Chẳng hạn, để phủ một lớp kim loại lên sản phẩm mới được sản xuất. Vòi phun sơn tự động thông thường hoạt động dựa trên các chuyển động sơn được lập trình sẵn. Những chuyển động được lập trình sẵn như vậy rất khó để phù hợp cho mọi loại sản phẩm. mặc dù về nguyên tắc, có thể xác định chúng từ các thông số kỹ thuật thiết kế.

Tuy nhiên, để tính toán kiểu phun cuối cùng rất phức tạp và không chính xác. Ngược lại, camera công nghiệp có thể thực hiện các phép đo chính xác của từng thành phần tại chỗ, xác định hình dạng và vị trí riêng lẻ của nó và hướng dẫn các cánh tay phun phù hợp.

Đồng thời, kết quả sơn cũng có thể được kiểm soát bằng quang học, thông qua việc đánh giá màu sắc hoặc bằng cách đo các đặc tính phản chiếu phức tạp hơn trên lớp phủ. Dữ liệu điều khiển này có thể truyền theo thời gian thực vào thiết bị điều khiển. Như vậy, một hệ thống sơn phủ tự động có thể trở thành một hệ thống tự học. Sau đó, các thành phần mới nhưng tương tự có thể được xử lý hiệu quả hơn dựa trên kinh nghiệm trước đó.

Camera công nghiệp đóng vai trò là người kiểm tra không mệt mỏi. 

Ứng dụng phần mềm xử lý ảnh trong ngành công nghiệp 4.0
Cánh tay robot tự động

Dữ liệu cảm biến cũng có thể giúp phát hiện sớm hành vi của thiết bị đã thay đổi hoặc thậm chí có sai sót, dẫn đến các biện pháp đối phó tự động (chẳng hạn như thay đổi thông số quy trình…). Điều này áp dụng cho cả thiết bị sản xuất cũng như đối với thành phẩm.

Camera công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong việc này, vì chúng cung cấp một phương pháp không mệt mỏi để kiểm tra màu sắc, cấu trúc và các đặc tính hình học của ngay cả các phôi và sản phẩm lớn về độ chính xác hoặc độ lệch. Các yếu tố ‘mềm’ như bôi trơn, mài mòn và rỉ sét cũng có thể được tính đến, cung cấp dữ liệu cho hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp của một công ty.

Xử lý ảnh trong sản xuất – Robot và con người cùng nhau hợp tác

Ứng dụng phần mềm xử lý ảnh trong ngành công nghiệp 4.0
Kiểm tra ngoại quan

Các nhân viên sản xuất cũng sẽ được hưởng lợi từ các ứng dụng sử dụng camera công nghiệp. Tuy nhiên, quá trình tự động hóa ngày càng tiến xa, vẫn có những lý do chính đáng khiến con người luôn có chỗ đứng trong sản xuất công nghiệp. Chúng bao gồm khả năng cảm nhận “con người”, tính linh hoạt và khả năng chi trả.

Aiso Việt Nam là đơn vị cung cấp phần mềm xử lí ảnh, Ai trong sản xuất công nghiệp. Các giải pháp tự động hóa, máy tự động, Robot . Các sản phẩm được tạo ra bởi sự nghiên cứu của các kĩ sư Việt Nam. Đồng hành cùng các doanh nghiệp để cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng.

  • CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI AISO VIỆT NAM – Giá trị Việt – Con người Việt
  • Hotline: (+84) 914 936 866
  • Email: sales@aisovietnam.com
  • ĐCKD: Số 6 ngõ 136/2 phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Websitehttps://aisovietnam.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/aisovn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *