PHƯƠNG ÁN NGUỒN NƯỚC SẠCH CHO BỆNH VIỆN

Với nhu cầu nguồn nước lớn và liên quan đến sức khỏe người dùng, mỗi bệnh viện luôn tìm kiếm nước sạch để sử dụng. Nhưng hầu hết các cơ sở y tế hiện nay thường sử dụng nguồn nước máy, nước giếng hay những loại nước đóng bình mà chất lượng của những loại nước này chưa thực sự chất lượng để đáp ứng nhu cầu ăn uống và sinh hoạt.

PHƯƠNG ÁN NGUỒN NƯỚC SẠCH CHO BỆNH VIỆN

Những rủi ro khi sử dụng nước máy, nước giếng hay nước đóng bình cho bệnh viện

Chúng ta cũng có thể thấy được rằng, nước uống là nguồn nước đi trực tiếp vào cơ thể mình. Khi nước không sạch thì có thể gây ra những ảnh hưởng liên quan đến vấn đề sức khỏe. Sử dụng nước máy hay nước giếng khoan mang lại được tiện lợi khi nguồn nước dùng luôn dồi dào, nhưng chưa chắc chắn được chất lượng nước trong bệnh viện.

Nước máy là loại nước cung cấp nhiều nhất trong nhu cầu sinh hoạt của người dân, bệnh viện,… tại Việt Nam, nước được xử lý từ các nhà máy và được sử dụng trực tiếp. Có thể coi nước máy là nguồn nước khá an toàn để sử dụng sinh hoạt, tắm rửa nhưng với quá trình xử lý nước không được đảm bảo và vấn đề nguồn ống dẫn nước bị rỉ sét thì việc dùng nước máy để uống trực tiếp sẽ không thực sự an toàn.

Một số bệnh viện sử dụng hệ thống lọc riêng để lọc cho toàn bộ nguồn nước từ ăn uống đến sinh hoạt nhưng hệ thống này lại gây lãng phí nguồn nước nhiều và quá trình dùng không tiết kiệm nguồn điện năng.

Nước giếng được khoan sâu vào trong lòng đất để khai thác nguồn nước ngầm bên trong, nhưng nguồn nước ngầm này lại dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội. Với sự phát triển xã hội hóa, các khu công nghiệp, khu chế xuất ngày càng nhiều, nguồn nước thải ra tại đây sẽ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm và từ đó, nước sẽ không còn sạch và tinh khiết nữa. Không chỉ vậy, một số lượng lớn người dân sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật cũng gây ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm nơi mình sinh sống.

PHƯƠNG ÁN NGUỒN NƯỚC SẠCH CHO BỆNH VIỆN

 

Về nguồn nước đóng bình, nhiều cơ sở trôi nổi hiện nay trên thị trường bị bốc phốt với quá trình lọc thô sơ, nguồn nước không đảm bảo đã đóng bình và đưa đi tiêu thụ tại nhiều địa điểm trường học, bệnh viện,… Chi phí cao và nguồn nước sử dụng không tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu tại các bệnh viện lựa chọn dùng các loại nước đóng bình thương hiệu trên thị trường thì giá thành lại rất cao so với các thương hiểu nổi trôi khác.

Phương án cho nguồn nước sạch tại Bệnh Viện

Hiện nay, hệ thống lọc nước công nghiệp đang được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp, trường học hay bệnh viện vì có được nguồn nước sạch, an toàn và cung cấp nguồn nước tốt.

Được trang bị bởi công nghệ lọc nước hiện đại, hệ thống lọc nước công nghiệp CDI được biết đến với ưu điểm mang lại nguồn nước sạch và nhiều khoáng chất. Lõi lọc CDI được sử dụng trong hệ thống có khả năng giữ lại các vi khoáng chất tự nhiên có lợi, giữ lại nguồn nước lên đến 90%. Ngoài ra, lõi lọc có tuổi thọ cao từ 5 năm – 7 năm nên tiết kiệm được nguồn chi phí trong quá trình sử dụng nước sạch tại bệnh viện hay các doanh nghiệp.

Một vài tiêu chí để bệnh viện lựa chọn hệ thống lọc CDI tại Aiso Việt Nam để sử dụng là:

  • Nguồn nước được lọc đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT
  • Sản phẩm được test 10 tiêu chí hóa lý và vi sinh giúp cho bệnh nhân, bác sĩ và cán bộ công nhân viên luôn yên tâm sử dụng.
  • Máy có thể lọc độc giữu lại các khoáng chất tự nhiên có lợi so với công nghệ RO là công nghệ bù khoáng tỷ lệ lúc đầu sẽ cao và càng về sau sẽ loãng dần và thay lõi lọc nhiều lần.
  • Máy thải bình quân 1 năm 3 lõi so với RO 1 năm có thể thải từ 5 -12 lõi (Lõi lọc khó phân hủy sẽ gây ô nhiễm môi trường)
  • Máy nhỏ gọn, giúp tiện lợi cho vị trí lấy nước tại mỗi điểm.
  • Giảm bớt thời gian chăm sóc quản lý nguồn nước cho nhân viên.
  •  Liên tục có nguồn nước để sử dụng, không lo vấn đề thiếu nước.

PHƯƠNG ÁN NGUỒN NƯỚC SẠCH CHO BỆNH VIỆN

Công nghệ lọc nước CDI có thể lọc sạch nhiều loại nước khác nhau như nước lợ, nước nhiễm mặn, nước giếng khoan,…

Tùy từng công suất muốn sử dụng khác nhau tại các bệnh viện, hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ xây dựng lõi lọc theo từng module phù hợp để lắp đặt. Trong quá trình lắp đặt máy sẽ có bộ phận kỹ thuật khảo sát địa điểm lắp ráp trước để thời gian lắp đặt nhanh chóng và đi vào sử dụng sớm nhất. Hệ thống lọc nước CDI tại Aiso Việt Nam được sử dụng an toàn và độc quyền. Tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội so với công nghệ đang có trên thị trường, giúp cho người dùng vừa có nguồn nước sạch dồi dào, vừa tiết kiệm được nguồn chi phí sử dụng lâu dài.

CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI AISO VIỆT NAM

Giá trị Việt – Con người Việt

☎Mọi thông tin cần tư vấn về giải pháp công nghệ tự động hoá, xin liên hệ chúng tôi:

Hotline: (+84) 914 936 866

Email: sales@aisovietnam.com

Địa chỉ kinh doanh: KCN Hạnh Đàn, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội, Việt Nam

Website: https://aisovietnam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *