EcoloxTech Custom-Built CDI

GIỚI THIỆU

Khử ion điện dung (CDI) là một công nghệ xử lý nước mới nổi bằng cách sử dụng động lực điện di để khử muối. Trong quá trình CDI, các ion được hấp phụ trên bề mặt của các điện cực xốp bằng cách đặt một điện trường có điện áp thấp. Các điện cực âm thu hút các ion tích điện dương như canxi, magiê và natri; đồng thời, các điện cực dương hút các ion mang điện tích âm như clorua, nitrat và sunfat. Không giống như quá trình trao đổi ion, không cần thêm hóa chất để tái tạo chất hấp thụ điện trong hệ thống này. Loại bỏ điện trường cho phép các ion khử hấp thụ khỏi bề mặt điện cực và tái tạo điện cực. Có nhiều loại vật liệu và cấu hình điện cực để nâng cao hiệu suất. Aerogel carbon được tối ưu hóa là một vật liệu điện cực lý tưởng vì độ dẫn điện cao, diện tích bề mặt riêng cao và sự phân bố kích thước lỗ có thể kiểm soát được. Các nghiên cứu trước đây cho thấy rằng công nghệ CDI có chi phí cạnh tranh với quy trình thẩm thấu ngược chỉ ở khoảng nồng độ TDS cấp thấp (<3.000 mg / L) do chi phí cao của mô-đun CDI với nồng độ TDS nước cấp tăng. Trong quá trình xử lý nước sản xuất bằng đá sa thạch trong phòng thí nghiệm và hiện trường bằng hệ thống CDI thương mại (Máy lọc nước điện tử (EWP)), không có sự suy giảm điện cực nào được quan sát thấy và quy trình CDI thể hiện xu hướng đóng cặn / đóng cặn ít hơn nhiều so với RO / NF.

EcoloxTech Custom-Built CDI

KỸ THUẬT

  • Model: EcoloxTech Custom-Built CDI
  • Type: Continuous Electrodeionization
  • Nguồn Điện: 120V/240V, 50/60Hz
  • Feed Water Quality: Cost competitive for water with TDS <3,000 mg/L, and can be applied to water with TDS<6,000 mg/L. CDI is applicable to all types of water chemistry makeup.
  • Product Water Quality: Product water quality depends on treatment time. EWP can achieve 90% TDS removal. CDI has poor removal of uncharged chemical species such as boron and organics.
  • Recovery: Product water recovery is approximately 80%.
  • Energy Use: The power consumption of CDI depends on the amount of salt removed. For example, to achieve 88-89% removal, the energy consumption of EWP is 4 kWh/kgal (0.17 kWh/bbl) for 2,500 mg/L TDS feed water, and 18 kWh/kgal (0.76 kWh/bbl) for 6,000 mg/L TDS water.
  • Chemical Use: No chemicals required.
  • Expected Lifetime of Components: 10 years

EcoloxTech Custom-Built CDI

CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI AISO VIỆT NAM

Giá trị Việt – Con người Việt

☎Mọi thông tin cần tư vấn về giải pháp công nghệ tự động hoá, xin liên hệ chúng tôi:

Hotline: (+84) 914 936 866

Email: sales@aisovietnam.com

Địa chỉ kinh doanh: KCN Hạnh Đàn, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội, Việt Nam

Website: https://aisovietnam.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *