Dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động

Nước uống đóng chai là mặt hàng phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và tiện dụng. Vậy quy trình sản xuất này được thực hiện như thế nào? Và tự động hóa dây chuyền sản xuất nước đóng chai có lợi thế thì cho các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này.

Một dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động gồm 2 công đoạn chính là hệ thống xử lý nước tinh khiết và hệ thống dàn chiết rót.

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động
Dây chuyền lọc nước CDI Tech

 

 

Hệ thống xử lý nước tinh khiết

Tùy theo loại nguồn nước mà doanh nghiệp dùng để xử lý là nước sông suối, ao hồ hay nước máy, nước giếng khoan để có hệ thống xử lý nước phù hợp. Tuy nhiên dù là nước loại nào thì cũng đều trải qua 3 khâu xử lý chính để cho ra nguồn nước tinh khiết đến người tiêu dùng:

 • Đầu tiên là hệ thống tiền xử lý nước: Đây là hệ thống lọc thô. Vật liệu được sử dụng trong khâu này là các loạt hạt: cát, đá, sỏi, mangan, than hoạt tính, … Những loại hạt này có tác dụng xử lý loại bỏ hầu hết các chất hữu cơ hay kim loại nặng có trong nước nguồn. Ngoài ra quá trình này còn giúp làm mềm nước để bảo vệ hệ thống lọc tinh sau này. Tuổi thọ của bộ lọc tiền sử lý bền bỉ lên đến 15 năm.
 • Tiếp theo là bộ lọc tinh CDI: Đây là giai đoạn lọc sạch và loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại còn sót lại trong nước sau khi đi qua hệ tiền xử lý. Bằng lõi lọc công nghệ CDI Tech sử dụng phương pháp lực hút tĩnh điện giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất còn sót lại mà vẫn giữ được độ khoáng tự nhiên cho nước. Bộ lọc có tuổi thọ bền bỉ 5-10 năm và đã được kiểm chứng đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế.
 • Cuối cùng là hệ thống khử khuẩn bằng tia cực tím: Quá trình này giúp tiệt trùng nước trước khi đóng chai, đóng bình. Nhằm hạn chế việc tái nhiễm khuẩn khi nước tiếp xúc với không khí, đảm bảo an toàn cho nguồn nước trước khi thành phẩm.

Hệ thống giàn chiết rót

Hệ thống dàn chiết rót: Thường quá trình này sẽ được tiến hành bán tự động với ba quy trình chính gồm:

 • Quy trình xúc rửa chai bình: Cùng với nước tinh khiết đạt chuẩn thì dụng cụ chai bình dùng để chiết rót cũng phải được rửa sạch và hoàn toàn tiệt trùng.
 • Chiết rót nước: Hệ thống chiết rót tự động sẽ giúp lượng nước được chiết rót trong mỗi bình được chính xác về định lượng. Và công đoạn này hoàn toàn tự động để giúp nước đảm bảo độ tinh khiết.
 • Đến khâu đậy nắp – dán logo thương hiệu…: Đây là khâu cuối cùng trước khi nước được đưa ra thị trường tiêu thụ. Hoạt động dán nhãn logo được thực hiện bằng công nghệ dán nhãn dữ liệu một cách chính xác nhất.

Dù là đơn vị sản xuất nước đóng chai quy mô lớn hay nhỏ thì dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động hoàn toàn là lựa chọn tuyệt vời để doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng nhân công và đảm bảo bảo chất lượng hàng hóa khi xuất xưởng.

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động
Dán nhãn tự động

Lựa chọn đơn vị lắp đặt dây chuyền

Hiện nay thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng lắp đặt dây chuyền sản xuất nước đóng chai tinh khiết. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ tiêu chuẩn cung cấp hệ thống đạt chuẩn và giá thành cạnh tranh.

Vậy Aiso Việt Nam có gì để khách hàng lựa chọn?

 • Aiso là đơn vị phân phối lõi lọc CDI khu vực miền Bắc nên giá thành dây chuyền sản xuất nước đóng chai cực kì cạnh tranh.
 • Cũng là đơn vị đi đầu cung cáp giải pháp tự động hóa dây chuyền sản xuất cho các doanh nghiệp
 • Ngoài ra Aiso còn là đơn vị cung cấp phần mềm xử lý ảnh công nghiệp, dán nhãn dữ liệu phục vụ cho quy trình tự động hóa dây chuyền sản xuất
 • Hệ thống nhân sự chuyên nghiệp, các kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giúp đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho mỗi doanh nghiệp.

Nhờ những lợi thế trên mà các doanh nghiệp khi hợp tác với Aiso luôn có được những giải pháp và giá thành tốt nhất thị trường hiện nay.

Aiso Việt Nam là đơn vị cung cấp phần mềm xử lí ảnh, Ai trong sản xuất công nghiệp. Các giải pháp tự động hóa, máy tự động, Robot . Các sản phẩm được tạo ra bởi sự nghiên cứu của các kĩ sư Việt Nam. Đồng hành cùng các doanh nghiệp để cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng.

 • CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI AISO VIỆT NAM – Giá trị Việt – Con người Việt
 • Hotline: (+84) 914 936 866
 • Email: sales@aisovietnam.com
 • ĐCKD: 136 Phố Ngọc Trì, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
 • Websitehttps://aisovietnam.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/aisovn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *