TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRƯỜNG HỌC?

Trường học là nơi nuôi dưỡng nhiều học sinh, gây dựng lên những nhân tài của đất nước. Bảo vệ sức khỏe của bộ phận cán bộ công nhân viên và học sinh là một trong những vấn đề cần quan tâm và nước uống là một yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe nên chú trọng nhất. Việc sử dụng nguồn nước máy hay nước đóng bình lâu dài không thực sự tốt vì nguồn nước này có thể gây ra các nguy hiểm. Giải pháp phù hợp hiện nay để có nguồn nước sạch là lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp, vậy có nên lắp đặt hệ thống này không? Hãy cùng Aiso Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về giải pháp này nhé!

Hệ thống lọc nước công nghiệp hay còn gọi máy lọc nước công nghiệp được phát triển nhằm thay thế các hình thức sử dụng nước máy, nước đóng bình không chất lượng hiện nay. Mỗi hệ thống được thiết kế dựa theo công suất mà khách hàng yêu cầu, phù hợp với lượng nước mà người dùng tại trường học, bệnh viện mong muốn.

Thiết kế của hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước công nghiệp Aiso Việt Nam sử dụng công nghệ lọc nước CDI – Công nghệ tiên tiến hiện đại nhất tại Việt Nam. Công nghệ kết hợp với phương pháp hấp thu vật lý, hóa học giải quyết được các nguồn nước máy, nước thải, nước ô nhiễm hay cả nước nhiễm mặn,…

TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRƯỜNG HỌC

    Hệ thống lọc nước công nghiệp

Máy được cấu tạo với 4 bộ lọc, 1 bộ lọc chính CDI và 3 bộ lọc phụ. Bộ lọc chính CDI với tuổi thọ cao từ 5 năm đến 7 năm nên quá trình sử dụng không phải thay thế nhiều, các lõi lọc phụ sẽ được thay theo định kỳ từng năm.

Các bộ lọc phụ như bộ lọc thô giúp lọc chất bẩn lơ lửng, bộ lọc than hoạt tính giúp hấp thu các chất bẩn hữu cơ, dư lượng chất béo thực vật và clo dư trong nước và bộ lọc tinh giúp lọc xác vi khuẩn.

Quá trình lọc nước đi qua ba giai đoạn:

  • Lọc chất bẩn lơ lửng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm
  • Hấp thụ các chất hữu cơ từ lõi lọc vật lý được làm từ vật liệu có diện tích bề mặt cực lớn hơn 1000m2 giúp hấp thu các chất hữu cơ các kim loại nặng, vi sinh phân hủy hay các chất oxy hóa.
  • Sử dụng khối lọc hút ion, các chất hòa tan xuất hiện trong nước điện ly thành ion câm và dương bao gồm các khoáng chất có lợi và các ion độc hại hay các kim loại nặng.

Phương pháp sử dụng bộ lọc CDI để dòng nước đi qua điện trường lên tới 10000V/m giúp tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, nấm,… đây là phương pháp an toàn hơn so với phương pháp hóa học ( có thể để lại các chất tàn dư hóa học) để mang lại nguồn nước uống sạch.

Các ion độc hại sẽ được lọc sạch và giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi trong nguồn nước.

Nguồn điện khi sử dụng ~ 20w/H nên trong quá trình vận hành sẽ giúp tiết kiệm chi phí, tiêu hao ít điện nặng mà vẫn lọc nước lên đến 23/24 giờ.

TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRƯỜNG HỌC

Yêu cầu khi lắp đặt máy lọc nước công nghiệp tại trường học

Khi thực hiện quá trình lắp ráp hệ thống lọc nước công nghiệp, cần lưu ý một số tiêu chí để quá trình lắp đặt được tốt nhất.

  • Cần lắp đặt máy ở vị trí thoáng và không bị ẩm thấp để tránh sản phẩm bị cháy hỏng không theo ý muốn.
  • Vì người điều khiển thường xuyên tiếp xúc với máy lọc nên cần có không gian rộng rãi tối thiểu 1m giữa mặt trước và sau.
  • Để bảo vệ màng lọc cần có mức thùng chứa nước tinh khiết không cao quá 1,5m tính từ đầu ra nước tinh khiết.
  • Cần có thợ lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo rằng thiết bị được nối đất chắc chắn.

CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI AISO VIỆT NAM

Giá trị Việt – Con người Việt

☎Mọi thông tin cần tư vấn về giải pháp công nghệ tự động hoá, xin liên hệ chúng tôi:

Hotline: (+84) 914 936 866

Email: sales@aisovietnam.com

Địa chỉ kinh doanh: KCN Hạnh Đàn, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội, Việt Nam

Website: https://aisovietnam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *