Robot tự hành AMR tại Aiso Vietnam

Ưu điểm lớn nhất của AMR so với AGV là AMR cung cấp các tùy chọn điều hướng thay thế.

Autonomous Mobile Robot (AMR)

Một trong những lợi ích chính của rô bốt di động hợp tác và tự động (AMR) là cải thiện sự an toàn của người lao động trong môi trường năng động cao. An toàn tại nơi làm việc là mối quan tâm của hầu hết các nhà sản xuất trong các ngành công nghiệp và khu vực. Trên thực tế, 72% nhà sản xuất cho biết va chạm và các tai nạn khác trên sàn cửa hàng là một vấn đề kinh doanh rất khó khăn hoặc thách thức trong một báo cáo mới. Không giống như công nghệ cũ hơn

AMR điều hướng bằng bản đồ được xác định trước và lập kế hoạch các tuyến đường của riêng nó đến đích.

Nó có thể phát hiện chướng ngại vật tương tự như AGV, nhưng thông minh hơn một chút vì nó có thể tránh chướng ngại vật bằng cách điều hướng xung quanh nó. Do đó, robot AMR được coi là linh hoạt hơn vì nó có thể thay đổi đường đi của mình một cách linh hoạt với ít nỗ lực hơn. Robot AMR được cho là tốn kém hơn nhiều so với AGV tuy nhiên trên thực tế thì AMR có thể tiết kiệm chi phí hơn do tính linh hoạt và dễ cài đặt của nó.

Robot  AMR kết hợp với trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp máy móc có thể học hỏi kinh nghiệm, điều chỉnh theo các yếu tố đầu vào mới và thực hiện các tác vụ giống như con người. AI sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong việc thiết lập và sử dụng AMR, đơn giản hóa quy trình triển khai và cải thiện quy trình làm việc của họ.

Một số AMR đang đưa những tính năng thông minh đó lên một tầm cao mới với trí thông minh nhân tạo cùng với các camera được đặt ở vị trí chiến lược có chức năng như cảm biến robot mở rộng. Với AI, AMR có thể học cách điều chỉnh hành vi của mình một cách thích hợp, ngay cả trước khi họ bước vào một khu vực. Điều này có nghĩa là họ có thể tránh các khu vực có mật độ giao thông cao trong thời gian cụ thể, bao gồm cả khi vật liệu thường xuyên được giao và chuyển bằng xe nâng hoặc khi có đám đông công nhân có mặt trong giờ giải lao hoặc thay đổi ca làm việc.

Autonomous Mobile Robot (AMR)

Giải pháp tất yếu trong tương lai

Xem xét những thách thức của bối cảnh thị trường hiện tại bao gồm kỳ vọng cao của khách hàng, người chơi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc triển khai các công nghệ đột phá này trong kho hàng và trung tâm thực hiện của họ để trở thành một phần của cuộc đua này. Trong 2-3 năm qua, hơn 30 công ty trẻ đã được thành lập, bao gồm cả một quỹ được huy động khoảng 350 triệu đô la. vào năm 2017, quỹ 178 triệu đô la đã được huy động cho các công ty khởi nghiệp AMR và dự kiến sẽ đạt hơn 200 triệu đô la cho giai đoạn 2018-19.
Chi phí lao động thấp ở các nước mới nổi và những thách thức kỹ thuật trong thời gian thực có thể tạo ra nhiều vấn đề hơn cho các nhà sản xuất trên thị trường AMR / AGV. Aiso Việt Nam là một trong số ít các nhà cung cấp lớn trên thị trường AMR liên quan đến giải pháp Tự động hóa Kho hoàn chỉnh.

🎯CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI AISO VIỆT NAM

Giá trị Việt – Con người Việt

Hotline: (+84) 914 936 866

Email: sales@aisovietnam.com

Địa chỉ kinh doanh: KCN Hạnh Đàn, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội, Việt Nam

🌐Website: https://aisovietnam.com

https://www.facebook.com/aisovn

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *