CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC CDI TRONG XỬ LÝ NƯỚC TẠI QUỐC TẾ

Công nghệ CDI trong xử lý nước được sự quan tâm của nhiều quốc gia trên thế giới, nhìn thấy được tiềm năng của công nghệ mang lại, nhiều nghiên cứu cùng những sáng chế mới đã được ra đời, phục vụ cho quá trình phát triển và đưa ra những sản phẩm tốt nhất đến con người.

Chương trình nghiên cứu lọc nước CDI tại nước ngoài: 

Thống kê trong tháng 10 năm 2019 đã có 608 sáng chế về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ CDI.

Những sáng chế ứng dụng lọc nước CDI đầu tiên đã được công bố tại Mỹ vào năm 1995, phương pháp và thiết bị khử ion hấp thụ tĩnh điện, tinh lọc bằng điện hóatái tạo điện cực là nội dung được đề cập tới.

Quá trình công bố sáng chế về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ CDI trong xử lý nước theo thời gian được chia làm 2 giai đoạn:

  • Trong giai đoạn từ năm 1995 – 2009 là 47 sáng chế được công bố, trong gia đoạn đầu khá ít sáng chế được ra đời.
  • Giai đoạn từ năm 2009 đến 2019, số lượng công bố sáng chế tăng nhanh, đạt 561 sáng chế, gấp 11 lần so với giai đoạn từ năm 1995 đến 2009. Và trong năm 2018, số lượng sáng chế được công bố nhiều với 84 sáng chế.

CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC CDI TRONG XỬ LÝ NƯỚC TẠI QUỐC TẾ

Trong mỗi năm, số lượng sáng chế luôn tăng mạnh và được sự quan tâm từ nhiều quốc gia hơn. Các quốc gia sở hữu nhiều các công bố sáng chế nghiên cứu và ứng dụng công nghệ CDI trong xử lý nước là Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Úc, Nhật, Ấn Độ, Canada, Indonesia, Đức và PhiLippines. Hàn Quốc là quốc gia có công bố sáng chế nhiều nhất, sở hữu 148 sáng chế, chiếm khoảng 24,3% trên tổng số lượng sáng chế của thế giới.

Cũng trên cơ sở dữ liệu sáng chế quốc tế tiệc cận được, thì các nghiện cứu và ứng dụng về CDI trong xử lý nước được tập trung vào 4 hướng nghiên cứu chính:

  • Xử lý nước bằng phương pháp điện hóa, điện trường.
  • Quy trình tách chất lỏng.
  • Nghiên cứu và chế tạo điện cực chuyên dùng trong công nghệ CDI.
  • Nghiên cứu sản xuất tụ điện chuyên dùng trong công nghệ CDI.

Trong 4 nghiên cứu thì nghiên cứu về xử lý nước bằng phương pháp điện hóa, điện trường là được quan tâm nhiều nhất (chiếm 54%).

Một số sáng chế tiêu biểu về công nghệ lọc CDI

  • Sáng chế số KR2011115B1 công bố năm 2019, được cấp bằng tại Hàn Quốc.

Đề cập đến hệ thống CDI với khả năng xử lý các loại nước mặn, hệ thống gồm mô đun khử ion điện dung, trong đó nhiều điện cực dương và điện cực âm được ghép với nhau và bộ phận CDI để xử lý nước nhiễm mặn tại đơn vị là JA CON CO LTD.

  • Sáng chế số US9771282B2 về nghiên cứu thành phần điện cực của thiết bị CDI trong việc xử lý nước cứng công bố năm 2017 tại Mỹ.

Sáng chế đề cập đến nghiên cứu thành phần hữu ích cho chất kết dính điện cực của thiết bị CDI nhằm loại bỏ các ion canxi hoặc magie từ nước cứng, bao gồm polymer ưa nước và một tác nhân liên kết khác.

  • Sáng chế số GB2557005A về phương pháp và thiết bị cung cấp nước siêu tinh khiết công bố năm 2018 tại Anh.

Liên quan đến phương pháp và thiết bị cung cấp nước siêu tinh khiết từ nước cấp có chứa các ion tạo thành độ cứng, nước cấp sẽ được xử lý bằng cách truyền nước liên tục qua bộ phận thẩm thấu, khử ion điện dung, điện cực hóa nhằm siêu hấp thụ các ion gây độ cứng cho nước.

  •  Sáng chế số US10040706B2 về thiết bị xử lý nước bằng công nghệ lọc nước CDI năm 2018 tại Mỹ.

Nói về thiết bị xử lý nước bằng công nghệ lọc nước CDI. Thiết bị có bộ phận van tự động, bao gồm van thoát nước, van sẽ đưa dòng chảy từ hạ lưu của thiết bị ra bên ngoài. Thiết bị có một bộ phận điều khiển tự động để kiểm soát mở và đóng van thoát nước.

Chúng ta có thể thấy được rằng trong 24 năm từ 1995 đến năm 2019, đã có đến 608 sáng chế và ứng dụng công nghệ CDI trong xử lý nước sạch được công bố tại 24 quốc gia và tổ chức WO và EP.

Với những ưu điểm vượt trội mà công nghệ CDI đang có, sẽ còn rất nhiều những sáng chế mới được tạo ra trong tương lai sắp tới.

CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI AISO VIỆT NAM

Giá trị Việt – Con người Việt

☎Mọi thông tin cần tư vấn về giải pháp công nghệ tự động hoá, xin liên hệ chúng tôi:

Hotline: (+84) 914 936 866

Email: sales@aisovietnam.com

Địa chỉ kinh doanh: KCN Hạnh Đàn, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội, Việt Nam

Website: https://aisovietnam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *